Đảng bộ xã Nam Thanh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy Nam Trực, sáng ngày 26/01/2018 Đảng bộ xã Nam Thanh long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng năm 2018. Đồng thời gắn với việc trao huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên 55 năm, 50 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng đợt 02/9 và đợt 07/11/2017 và quán triệt, học tập, triển khai nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa 12)

Về dự và chỉ đạo hội nghị ở huyện có đồng chí Trần Xuân Đại - Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy Nam Trực, đồng chí Vũ Thế Hùng - Phó Ban Tổ chức huyện ủy Nam Trực.

Ở xã có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đã về dự đông đủ và về đưa tin hội nghị có Đài phát thanh huyện, Đài phát thanh xã.

Đồng chí Lê Văn Đông - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ thay mặt cho thường trực Đảng ủy công bố quyết định của Tỉnh ủy Nam Định về việc trao huy hiệu Đảng đợt 02/9 và đợt 07/11/2017 cho các đồng chí đảng viên 55 năm tuổi Đảng có 1 đồng chí, 50 năm tuổi Đảng có 12 đồng chí, 40 năm tuổi Đảng có 3 đồng chí, 30 năm tuổi Đảng có 06 đồng chí. Trong khí thế trang trọng của lễ trao huy hiệu đảng đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Đảng viên chi bộ Thôn Nội thay mặt cho các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng đã phát biểu cảm tưởng của mình tại buổi lễ.

Đ/c: Phạm Bá Liêng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ trao tặng huy hiệu Đảng cho các đ/c đảng viên 55 năm, 50 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng
Nội dung quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa 12) đồng chí Trần Xuân Đại- Phó ban Tuyên giáo huyện ủy Nam Trực đã trực tiếp chuyền đạt những nội dung cơ bản của các nghị quyết tới toàn thể Đảng bộ.

Đ/c: Trần Xuân Đại - Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XII

Tiếp theo chương trình của hội nghị đồng chí Lê Văn Đông - Phó bí thư thường trực Đảng bộ thay mặt thường trực Đảng bộ trình báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo đã đánh giá thẳng thắn và trọng tâm những kết quả đã đạt được. Năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng bộ xã đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Trong năm, Đảng ủy đã ban hành các văn bản, xây  dựng và ban hành được 15 chỉ tiêu, để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, sát với tình hình thực tế địa phương. Năm 2017, kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm ta giám sát của Đảng được Đảng bộ xã chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng TSVM. Hiện Đảng bộ xã có 589 đảng viên có 30 chi bộ. Năm 2017, Đảng bộ có 15 chi bộ đạt TSVM, 62 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c: Lê Văn Đông - Phó bí thư TT Đảng ủy báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Kết quả năm 2017 có 04 tập thể và 61 cá nhân được Đảng bộ tặng giấy khen.

Đ/c: Phạm Bá Liêng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn văn Ngoãn – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã thay mặt cho UBND xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến tại hội nghị.

Đ/c: Nguyễn Văn Ngoãn - Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã giải trình các ý kiến tại hội nghị
Tổng kết hội nghị đồng chí Phạm Bá Liêng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu tiếp thu ý kiến và giao nhiệm vụ cho Đảng bộ trong thời gian tới nhất là trong dịp tết nguyên đán, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018, quyết tâm duy trì và giữ vững Đảng bộ TSVM./.