Tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban CHQS huyện về tổng kết nhiệm vụ công tác QP, QSĐP năm 2017 và Kế hoạch chỉ đạo của Công an huyện về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ ANTT năm 2017, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018.

Chiều ngày 31/01/2018 tại hội trường UBND xã Nam Thanh Công an và Ban chỉ huy quân sự xã Nam Thanh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh   năm 2017 và triển khai phương nhiệm vụ năm 2018.

Về dự hội nghị ở huyện có các đồng chí cán bộ Ban CHQS huyện, cán bộ Công an huyện phụ trách xã. Ở xã có đồng chí Phạm Bá Liêng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Văn Đông - Phó bí thư TT Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã. Cùng toàn thể các đồng chí thay mặt TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức xã, đại biểu Hội đồng quản trị 2 hợp tác xã nông nghiệp, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm y tế, các ông bà là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn (xóm) kiêm Thôn đội trưởng dân quân, các đồng chí là Công an thường trực, Công an viên, các đồng chí Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân tự vệ đã về dự đông đủ.

Sau khi khai mạc đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng ủy - Ủy viên UBND - Trưởng công an xã đã trình 02 Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ về việc thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2018 và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác an ninh trật tự năm 2018.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Trưởng công an xã triển khai Nghị quyết của BCH Đảng bộ về công tác QP-QSĐP năm 2018 và công tác ANTT năm 2018
Tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Tính - Ủy viên BCH Đảng ủy - Ủy viên UBND - Chỉ huy trưởng quân sự xã trình báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng – An Ninh năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Quốc Phòng – An ninh năm 2018. Báo cáo thể hiện: Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, ANCT- TTTATXH của địa phương vẫn còn một số tiềm ẩn như khiếu kiện về đất đai, ô nhiễm môi trường làng nghề chưa được giải quyết dứt điểm, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, tác động không nhỏ đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ QP-AN. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND cũng như sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND và Ban CHQS huyện, Công an huyện, sự phối hợp chặt chẽ của UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể, cùng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn của cán bộ, nhân dân và đặc biệt lực lượng vũ trang xã đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ QP-AN năm 2017. Công tác QP-AN đã được cấp uỷ, chính quyền triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả. Nhận thức của cán bộ và các tầng lớp nhân dân về âm mưu thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm được nâng lên; công tác xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận ANND tiếp tục được củng cố ngày càng vững chắc; ANCT, TTATXH trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2017.

Đ/c: Phạm Văn Tính - Chỉ huy trưởng Quân sự xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2017
Xây dựng LLVT địa phương VMTD, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, công tác SSCĐ đảm bảo tốt; xây dựng được lực lượng Công an và lực lượng DQTV đủkhả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân (19/19 thanh niên), chất lượng thanh niên nhập ngũ được nâng lên.

Sau khi đã được nghe các nghị quyết và báo cáo hội nghị tiến hành tham luận góp ý xây dựng nền an ninh, quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh và tham gia ý kiến những mặt còn tồn tại cầm khắc phục trong năm 2018.

Đ/c: Phạm Bá Liêng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt thường trực Đảng ủy đồng chí Phạm Bá Liêng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu, biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an, Quân sự xã Nam Thanh đã đạt được trong năm 2017, đồng thời giao nhiệm vụ cho lực lượng Quân sự, Công an trong năm 2018 trọng tâm là bảo vệ các ngày lễ lớn của dân tộc và của địa phương, công việc trước mắt là đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui tết đón xuân, quản lý tốt thanh niên nhập ngũ, thực hiện tốt chế độ chính sách, công tác hậu phương quân đội, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018. Phát huy tốt những mặt mạnh và khắc phục mặt tồn tại để xây dựng lực lượng ngày một vững mạnh có chiều sâu và bền vững.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 06 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An Ninh năm 2017./.