Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa

Sáng ngày 07 tháng 02 năm 2018, Công đoàn Bộ Tài chính phối hợp với Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã Nam Thanh đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 02 nhà tình nghĩa tặng vợ liệt sĩ Nguyễn Trung Chiến là Bà Bùi Thị Hợi tại thôn Nội và gia đình ông Đào Văn Hùng có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Rạng Đông xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Tham dự buổi lễ có ông: Bùi Xuân Ngọc – Vụ phó – Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính, cùng đoàn công tác của Công đoàn Bộ tài chính.

Ông: Bùi Xuân Ngọc - Vụ phó - Phó chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Nam Thanh trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Hợi

Về phía địa phương có đồng chí Lê Văn Đông – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong TT Đảng ủy -  HĐND – UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã cùng người thân trong gia đình bà Bùi Thị Hợi.

Với tinh thần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, “lá lành đùm lá rách’’, tinh thần “tương thân, tương ái” trong những năm qua Công Đoàn Bộ Tài chính cùng với cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Nam Thanh đã hỗ trợ xây dựng được 03 căn nhà tình nghĩa, nhằm hỗ trợ các đối tượng, gia đình chính sách, người có công, gia đình hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Công đoàn Bộ Tài Chính hỗ trợ mỗi căn nhà tình nghĩa là 60 triệu đồng, kinh phí còn lại là huy động sự ủng hộ, đóng góp của các tập thể, cá nhân và nhân dân trong xã và nguồn kinh phí của gia đình.