Lượt xem: 101
Nam Thanh tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018

Sáng ngày 02/03/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND - Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nam Thanh tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018. Về dự có đồng chí Thượng tá Trần Văn Bằng – Chính trị viên Ban CHQS huyện Nam Trực, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND – UBND, trưởng các đoàn thể chính trị xã, thành viên HĐNVQS xã, Hiệu trưởng các nhà trường, HTX kinh doanh và dịch vụ nông nghiệp, Quỹ tín dụng nhân dân Nam Thanh, Trưởng trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn xóm có thanh niên nhập ngũ, đại diện gia đình thanh niên nhập ngũ và 20 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”; trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ xã Nam Thanh luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo. Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành đoàn thể, các cơ sở xóm và đơn vị nhận quân. Thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, đảm bảo dân chủ công khai, công bằng đúng luật, được sự đồng thuận cao của nhân dân.

         Công tác tuyển quân năm 2018 tuy gặp nhiều khó khăn. Nhưng Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung cao độ sự lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành  đoàn thể và cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và cùng với Ban CHQS huyện và các đơn vị nhận quân thâm nhập nắm bắt diễn biến số thanh niên đã đủ sức khỏe sẵn sàng lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân năm 2018.

Về dự buổi Lễ giao quân đồng chí Phạm Bá Liêng – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã đã động viên 20 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ năm 2018 và đề nghị các đồng chí chuẩn bị lên đường nhập ngũ cùng các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

          Một là: Các đồng chí chính thức là chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam do đó trong những ngày tới, trước lúc vào đơn vị đề nghị các đồng chí xác định tư tưởng vững vàng, giữ gìn sức khoẻ; trong các cuộc liên hoan chia tay với người thân, với bạn bè các đồng chí không được uống bia, uống rượu quá mức, không làm chủ được mình sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, đến nhiệm vụ của mình và của địa phương, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, không vi phạm luật.

.         Hai là: Khi vào đơn vị các đồng chí hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Nam Thanh Anh hùng; nỗ lực rèn luyện, phấn đấu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tác phong, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng danh anh bộ đội cụ Hồ.

.         Ba là: Đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và các gia đình quan tâm, động viên và thực hiện tốt chính sách hậu phương – quân đội để các đồng chí yên tâm lên đường làm nhiệm vụ; làm đầy đủ các thủ tục, hồ sơ, sổ đoàn và các giấy tờ có liên quan đảm bảo yêu cầu khi vào đơn vị.

Cũng tại buổi lễ thay mặt cho các thanh niên nhập ngũ đợt này thanh niên Phạm Quốc Huy đã phát biểu cảm thưởng, hứa hẹn quyết tâm khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã nhà và phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ./.

  Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 29
  • Trong tuần: 171
  • Tất cả: 6683

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Thanh - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Thanh - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamthanh.ntc@namdinh.gov.vn