HĐND xã Nam Thanh tổ chức kỳ họp lần thứ mười bốn HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thi hành Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015. Thực hiện chức năng nhiệm vụ theo luật định. Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã Về việc tổ chức kỳ họp thứ mười bốn HĐND xã Nam Thanh khóa 12 nhiệm kỳ 2021-2026 sáng ngày 28/2/2023 HĐND xã Nam Thanh tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 kỳ họp thứ mười bốn khóa 12 nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự chỉ đạo kỳ họp ở huyện có: Bà Bùi Thị Hạnh - HUV - Trưởng phòng tư pháp huyện Nam Trực, phụ trách xã, Ông: Nguyễn Văn Giang - Phó ban kinh tế xã hội HĐND huyện đã về dự.

Ở xã có: Ông: Bùi Ngọc Sơn - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã. Ông: Lê Văn Đông - Phó Bí thư TT Đảng ủy. Ông: Phạm Văn Tính - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã, các đại biểu Thường trực Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Uỷ ban nhân dân, UBMTTQ trưởng các ban ngành đoàn thể, đại biểu Hội đồng quản trị HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Nam Ninh, Nam Long, trạm y tế, hiệu trưởng các trường học, đại biểu quỹ tín dụng nhân dân Nam Thanh, các ông bà là bí thư các chi bộ, trưởng thôn xóm, cùng toàn thể các ông bà Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đã về dự đông đủ.

Các đại biểu về dự kỳ họp thứ mười bốn HĐND xã khóa XII

Đúng 07 giờ 30 kỳ họp chính thức khai mạc sau lễ chào cờ ông Bùi Ngọc Sơn - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã đã khai mạc kỳ họp.

Ông: Bùi Ngọc Sơn - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

Khai mạc kỳ họp thứ mười bốn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp thay mặt UBND xã Nam Thanh ông Đào Xuân Tiến - Phó chủ tịch UBND xã trình báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - An ninh quốc phòng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Ông: Đào Xuân Tiến - Phó chủ tịch UBND xã

Trình báo cáo đánh giá kết quả phát triển KTXH - ANQP năm 2023

Thường trực HĐND xã bà Lê Thị Huyền - Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Bà: Lê Thị Huyền - Phó Chủ tịch HĐND xã

Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2023

Tại kỳ họp thứ mười bốn HĐND xã thay mặt Thường trực UBMTTQ ông Phạm Quốc Hưng - Chủ tịch UBMTTQ xã trình báo cáo kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền và chương trình hành động của UBMTTQ xã trong công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2024.

Ông: Phạm Quốc Hưng - Chủ tịch UBMTTQ xã

Trình báo cáo kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023

Tại kỳ họp Ban pháp chế và ban kinh tế của HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra các lĩnh vực của 2 ban theo quy định.

Tại kỳ họp lần thứ mười bốn của HĐND xã Nam Thanh khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 Ông: Đào Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND xã đã trình HĐND các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết để HĐND xã xem xét thông qua gồm;

UBND xã báo cáo tổng quyết toán thu chi ngân sách xã đến ngày 30/11/2023

Báo cáo dự toán phân bổ ngân sách xã năm 2024

Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2024.

Tờ trình về việc phê duyệt đề án mức giá thu phí, lệ phí xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã.

Tờ trình về việc phê duyệt mở rộng nghĩa trang nhân dân năm 2024

Tại kỳ họp thứ 14 TT HĐND xã đã báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND xã từ kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 đến trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ cối năm 2023.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe Thường trực HĐND xã tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ mười bốn.

Tại hội trường các đại biểu đã tham gia phát biểu thảo luận với những ý kiến đóng góp và xây dựng vào nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Với những ý kiến phát biểu tại kỳ họp và ý kiến kiến nghị của cử tri gửi về kỳ họp thay mặt UBND xã ông Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND tại kỳ họp.

Ông: Phạm Văn Tính - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã

Tiếp thu và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND tại kỳ họp.

Tại kỳ họp thứ mười bốn HĐND xã đã thông qua các nghị quyết gồm

Tờ trình về việc phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2024.

Tờ trình về việc phê duyệt mở rộng nghĩa trang nhân dân năm 2024

Thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND xã năm 2024

Qua một thời gian làm việc tại hội trường thay mặt đoàn thư ký kỳ họp đã thông qua nghị quyết của kỳ họp và đã được các ông bà đại biểu HĐND xã tại kỳ họp biểu quyết tán thành. Sau một thời gian làm việc khẩn chương nghiêm túc kỳ họp thứ mười bốn HĐND xã Nam Thanh khóa 12 nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra.

Người thực hiện: Nguyễn Văn Kiên