Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện Nam Trực, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy xã Nam Thanh. Sáng ngày 23/12/2023 tại hội trường nội bộ UBND xã Hội nông dân xã Nam Thanh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội nông dân năm 2023 triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2024. Về dự chỉ đạo hội nghị Ở huyện có Đồng chí Trần Thị Hải Anh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nam Trực, cùng đồng chí cán bộ hội nông dân huyện. Ở xã có Đồng chí: Bùi Ngọc Sơn - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí: Lê Văn Đông - Phó bí thư Đảng bộ xã. Đồng chí: Phạm Văn Tính - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã. Cùng các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, đại biểu đại diện Ban quản trị HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Nam Ninh, Nam Long. Ban chấp hành Hội nông dân xã, chi hội trưởng hội nông dân trong xã đã về dự đông đủ. Đúng 8 giờ hội nghị chính thức làm việc.

Các đại biểu về dự Hội nghị tổng kết Hội nông dân xã Nam Thanh năm 2023

Tại hội nghị Đồng chí: Lê Ngọc Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân xã thay mặt ban chấp hành Hội đã trình báo cáo tổng kết công tác hội nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2024 báo cáo đã thể hiện một số nhiệm vụ sau;

Đ/c: Lê Ngọc Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân xã

Trình báo cáo tổng kết công tác Hội Nông dân năm 2023

Công tác tuyên truyền: BCH Hội đã duy trì công tác tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Trọng tâm là tuyên truyền đến cán bộ hội viên thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tích cực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

-Tuyên truyền cán bộ Hội viên nông dân tích cực tham gia xây dựng thôn, xóm văn hóa nông thôn mới, công tác quản lý đất đai và tuyên truyền, phát động hội viên nông dân tham gia mua thẻ Bảo hiểm y tế hộ gia đình tới cán bộ hội viên trên toàn xã.

Phong trào sản xuất kinh doanh nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - UBND, các ban ngành đoàn thể trực tiếp là Ban nông nghiệp và 2 HTX. Hội đã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật giao cấy vụ xuân và vụ mùa năm 2023 đồng thời thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật ngay sau khi phòng trừ sâu bệnh và sau thu hoạch đồng loạt trên địa bàn toàn xã.

Công tác tổ chức Hội

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên được duy trì thường xuyên, công tác xây dựng củng cố tổ chức hội, công tác kiểm tra giám sát được đảm bảo. Tập thể Ban thường vụ Hội đoàn kết cùng với các đồng chí chi hội trưởng thường xuyên giao ban triển khai nhiệm vụ công tác Hội hàng tháng. Ngay sau đại hội BCH khóa mới đã đi vào hoạt động có hiệu quả.

Tại hội nghị tổng kết các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo trọng tâm là phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị thay mặt huyện Hội đồng chí Trần Thị Hải Anh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nam Trực đã phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đ/c: Trần Thị Hải Anh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nam Trực

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác Hội tại xã Nam Thanh

Thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã đồng chí: Bùi Ngọc Sơn - Bí thư  Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu giao nhiệm vụ cho hội trong năm 2024 là khắc phục những tồn tại hạn chế, tích cực chủ động tăng cường công tác xây dựng hội và phát triển kinh tế gia đình thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Phát động cán bộ hội viên và nhân dân chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ cấy lúa vụ xuân 2024 đạt kết quả.

Đ/c: Bùi Ngọc Sơn - Bí thư  Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

Phát biểu giao nhiệm vụ cho hội Nông dân trong năm 2024

Trong một năm hoạt động và công tác hội đã có nhiều tập thê và các nhân được huyện hội tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội năm 2023

Các tập thể cá nhân được tặng giấy khen của Hội cấp trên năm 2023

Tại hội nghị tổng kết thay mặt hội nông dân xã đồng chí Chủ tịch Hội tiếp thu ý kiến đồng thời bế mạc hội nghị. Sau một buổi sáng làm việc khẩn chương, nghiêm túc hội nghị tổng kết công tác Hội nông dân xã Nam Thanh năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Người thực hiện: Nguyễn Văn Kiên