• 13/06/2018

Đền - Chùa Nội xã Nam Thanh - Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Đền - Chùa thôn Nội là nơi thờ Phật, thờ thánh tổ Nguyễn Minh Không, thờ Nam Hải Phạn đại vương, Đinh Chương Tấu đại vương. Trong các phong trào cách mạng và kháng chiến chống thực dân Pháp, đền chùa Nội trở thành địa điểm ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng của địa phương góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc. Đặc biệt trong thời kỳ trước cách mạng tháng 8/1945, giai đoạn (1936-1939) Đền - Chùa Nội là cơ sở an toàn tin cậy cho nhiều cán bộ, đảng viên hoạt động và chỉ đạo phong trào kháng chiến. Trong giai đoạn hai năm bốn tháng (tháng 10/1949 đến tháng 2/1952), Đền - Chùa thôn Nội là nơi nuôi dấu cán bộ cách mạng về hoạt động tại địa phương. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đền - Chùa là nơi sơ tán, trụ sở làm việc của UBND huyện Nam Trực và Trực Ninh.

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Thanh - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Thanh - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định