Hội CCB xã Nam Thanh tổ chức thành công đại hội thi đia CCB gương mẫu giai đoạn 22019 - 2024

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện hội Nam Trực, Đảng ủy - UBND xã Nam Thanh sáng ngày 09/4/2024 Hội Cựu chiến binh xã Nam Thanh tổ chức đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024. Đúng 07 giờ 30 phút đại hội chính thức khai mạc. Về dự và chỉ đạo đại hội: Ở huyện có đồng chí Đại tá: Nguyễn Văn Hùng - ủy viên BCH tỉnh Hội - Chủ tịch Hội CCB huyện Nam Trực. Ở xã có: Đồng chí: Bùi Ngọc Sơn - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí: Lê Văn Đông - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã. Đồng chí: Phạm Văn Tính - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã. Cùng các đồng chí thay mặt TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí thường vụ hội, ủy viên BCH, chi hội trưởng cựu chiến binh, chủ nhiệm câu lạc bộ cựu quân nhân của các chi hội đã về dự đông đủ. Trước khi vào chương trình chính thức của Đại hội các vị đại biểu thưởng thức chương trình văn nghệ chúc mừng Đại hội do nhóm ca khúc chính trị xã Nam Thanh thể hiện.

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng thay mặt đoàn chủ tịch Đồng chí: Phạm Ngọc Huynh - Phó Chủ tịch Hội CCB xã đã khai mạc đại hội. Về dự đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024 các vị đại biểu đã có những bó hoa tươi thắm chúc mường Đại hội.

Đại tá: Nguyễn Văn Hùng - UVBCH tỉnh - Chủ tịch Hội CCB huyện Nam Trực

Tặng hoa chúc mừng Đại Hội thi đua CCB gương mẫu xã Nam Thanh

Đ/c: Bùi Ngọc Sơn - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

Tặng hoa chúc mừng Đại Hội thi đua CCB gương mẫu

Tại Đại hội đồng chí Phạm Ngọc Huynh - Phó chủ tịch hội trình báo cáo tổng kết phong trào cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn năm 2019 - 2024 đồng thời phát động phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2024 - 2029, báo cáo đã đánh giá các mặt hoạt động Kết quả thực hiện 5 mục tiêu, và 6 chỉ tiêu chủ yếu cụ thể như sau;

Đ/c: Phạm Ngọc Huynh - Phó chủ tịch Hội CCB xã

Trình báo cáo Tổng kết phong trào CCB gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024

Mục tiêu 1: Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc.

Mục tiêu 2: Động viên cán bộ, hội viên Cựu chiến binhnêu cao tinh thần tực lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo”

Mục tiêu 3: Động viên cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Mục tiêu 4: Tích cực, chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, các chương trình phối hợp đã ký kết ở cấp xã.

Mục tiêu 5: Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác.

Như Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Nam Thanh lần thứ 8 nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra:

Chỉ tiêu 1. Phấn đấu 100% cán bộ hội viên vững vàng về chính trị tư tưởng

Chỉ tiêu 2. Hàng năm có 90 % chi hội trở lên đạt TSVM, Hội cơ sở đạt TSVM, 90% trở lên hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa

Chỉ tiêu 3. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên mới, phấn đấu kết nạp hội viên mới mỗi năm từ 10-15 đồng chí, toàn khóa từ 50-60 đồng chí..

Chỉ tiêu 4. Phấn đấu 100% cán bộ từ chi hội trưởng trở lên được tập huấn bồi dưỡng theo phân cấp, duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt chi hội, BCH Hội theo quy định của Điều lệ Hội, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt 70% trở lên.

Chỉ tiêu 5. Phấn đấu vận động 70% trở lên Cựu quân nhân tại địa phương tham gia sinh hoạt ở các câu lạc bộ và hoạt động có hiệu quả (đối với chỉ tiêu này, hiện nay đạt 83%).

Chỉ tiêu 6. Tỷ lệ hộ Cựu chiến binh nghèo còn dưới 0,16%, xây dựng quỹ Hội đạt 550.000 đồng/hội viên. (đối với chỉ tiêu này, hiện nay đạt 450.000 đồng/hội viên).

Tại đại hội các đại biểu đã đóng góp những ý kiến và tham luận tại hội trường trọng tâm vào các chỉ tiêu đã được nêu trong báo cáo.

Về dự và chỉ đạo đại hội thay mặt huyện Hội huyện Nam Trực đồng chí Chủ tịch Hội đã phát biểu ghi nhận những thành tích của Hội CCB xã Nam Thanh trong giai đoạn 2019 - 2024.

Đại tá: Nguyễn Văn Hùng - UVBCH tỉnh - Chủ tịch Hội CCB huyện Nam Trực

Phát biểu chỉ đạo Đại Hội thi đua CCB gương mẫu xã Nam Thanh

Thay mặt Lãnh đạo địa phương Đồng chí Lê Văn Đông - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo, biểu dương những thành tích mà Hội cựu chiến binh xã Nam Thanh đã đạt được trong giai đoạn 2019 - 2024, đồng thời giao nhiệm vụ cho hội tiếp tục phát động và duy trì phong trào CCB gương mẫu trong giai đoạn mới và phát huy tốt những mặt mạnh khắc phục mặt còn tồn tại để xây dựng hội ngày một phát triển.

Đ/c: Lê Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy xã.

Phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ cho Hội CCB xã Nam Thanh

Trong giai đoạn 2019 - 2024 bằng những cố gắng của các tập thể, cá nhân tại đại hội đã có nhiều cá nhân và tập thể được hội cấp trên và chủ tịch UBND xã tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tại đại hội đã chọn cử ra 7 đồng chí tham dự Đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu huyện Nam Trực lần thứ 7 giai đoạn 2019 - 2024

Đ/c: Phạm Văn Tính - PBT - Chủ tịch UBND xã

Tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2019 - 2024

Tại đại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nam Thanh thay mặt đoàn chủ tịch Đại Hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và tiếp thu ý kiến tham luận của chi hội trưởng gửi về đại hội đồng thời bế mạc đại hội. Trong

một buổi sáng làm việc đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024 xã Nam Thanh năm diễn ra thành công tốt đẹp.

Thực hiện: Công chức Văn hóa xã